Oliu.vn

choi bac bip - xóc đĩa - bán đồ cờ bạc bịp - dụng cụ cờ bạc bịp

Chế độ ăn uống như người Hy Lạp giúp tăng cường trí tuệ

che-do-an-uong-nhu-nguoi-hy-lap-giup-tang-cuong-tri-tue-dau-oliu-lungavita

Những người có chế độ ăn uống kiểu truyền thống Địa Trung Hải với thực đơn giàu rau cải, trái cây, dầu Oliu, ngũ cốc và cá giúp họ cải thiện hoạt động trí não, theo như một nghiên cứu tích cực đang được tiến hành.

Nghiên cứu được gọi là “Dự Án Sức Khỏe và Tuổi Thọ ở Chicago” (Chicago Health and Aging Project) đã chỉ ra rằng tuân thủ chế độ ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải giúp giảm nguy cơ suy giảm nhận thức ở những người lớn tuổi.

“Chế độ ăn kiêng này trọng về rau cải, trái cây, cá, dầu Oliu, ngũ cốc nguyên hạt chưa tinh chế, giảm lượng tiêu thụ thịt, mỡ và dùng một lượng rượu vừa phải”, dẫn lời tiến sĩ Christy Tangney, Trung tâm Y tế thuộc Đại học Rush ở Chicago. “Thay vì chống chỉ định một số loại thực phẩm, nghiên cứu khuyến khích người trên 65 tuổi nên tìm đến các loại thực phẩm như dầu Oliu, các loại đậu, hạt trong bữa ăn để cải thiện trí nhớ và những kỹ năng nhận thức khác như phân biệt ký tự và số đếm.

 

 

che-do-an-uong-nhu-nguoi-hy-lap-giup-tang-cuong-tri-tue-dau-oliu-lungavita2

 

Gần 4000 người tham gia dự án nghiên cứu này gồm cả người da trắng và da màu 65 tuổi hoặc hơn. Họ đều được yêu cầu thực hiện hàng loạt bài kiểm

 

tra nhận thức được chỉ định điểm

 

số sẵn và tiếp sau đó là một cuộc phỏng vấn lâm sàn. Những người có điểm số cao nhất theo sát chế độ ăn kiêng Địa Trung Hải được bảo vệ tốt hơn khỏi chứng suy giàm nhận thức. Những người lớn tuổi tham gia thực hiện bài kiểm tra trí tuệ này mỗi 3 năm trong vòng 15 năm. “Chung quy, chúng tôi muốn những người có tuổi nên nhớ rằng vận động trí não là cách quan trọng nhất để duy trì kỹ năng nhận thức”, tiến sĩ Tangney cho biết thêm.

 

Kết quả nghiên cứu này đã được trình bày ở Hội Nghị Sinh học Thực Nghiệm (Experimental Biology) năm 2010 ở Anaheim như là một phần trong chương trình khoa học của Viện Dinh Dưỡng Hoa Kỳ (American Society for Nutrition).

 

Về Oliu.vn

Chuyên phân phối, bán buôn bán lẻ các sản phẩm dầu ô liu (Olive Oil) thương hạng từ các nước thuộc vùng địa trung hải...

Đọc thêm về oliu.vn

Đăng ký bản tin

Nhận bản tin mới nhất trên trang của chúng tôi:

Đánh dấu trên mạng xã hội

Đăng ký tất cả các Rss hoặc phần bạn quan tâm..

FeedTwitterFacebook

Liên hệ ngay

0915 367 868

Bạn đang ở đây: Home Kiến thức về Ô liu Ô liu & Sức khỏe Ngăn ngừa bệnh tật Chế độ ăn uống như người Hy Lạp giúp tăng cường trí tuệ